Mua hàng

Thiết Bị Bộ trao đổi nhiệt dạng tấm Ghép Gioăng

Bộ trao đổi nhiệt dạng tấm phe hay phần gia công, tính toán thiết bị giải nhiệt làm lạnh những loại cấu tạo dạng ống, xoắn ốc, Ghép Gioăng. Đây là thiết bị truyền nhiệt độ sử dụng dòng chảy, môi chất lỏng làm chất xúc tác có tác dụng sưởi ấm và làm mát. Nắm rõ cấu tạo và nguyên lý hoạt động được mkvalves.com giới thiệu thêm thông tin bên dưới sẽ giúp bạn lựa chọn được plate heat exchanger AYVAZ chúng tôi cung cấp lắp đặt chuyên nghiệp trao đổi nhiệt, Truyền nhiệt,  thiết phù hợp cho mục đích sử dụng của bạn.

Nguyên lý làm việc thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm

Bộ Thiết bị trao đổi nhiệt là thiết bị chuyên dụng được dùng trong quá trình trao đổi nhiệt giữa các chất mang nhiệt. Vậy nên thiết bị này thường được dùng trong môi trường công nghệ cao như lò hơi để sản xuất hơi nước hoặc các thiết bị lạnh, thiết bị ngưng nhiệt, thiết bị hồi nhiệt hoặc trao đổi nhiệt thiết bị trao đổi với nhau năng lượng nhằm cung cấp công suất ứng dụng trong ngành công nghệ nhà máy thực phẩm...

Có rất nhiều loại thiết bị trao đổi nhiệt được ứng dụng nhiều trên thị trường hiện nay. Nhưng nổi bật nhất là thiết bị trao đổi nhiệt.

Thiết Bị Trao Đổi Nhiệt Dạng Tấm AYVAZ là gì?

Thiết bị còn được viết tắt là PHE, được biết đến với vai trò làm mát bộ nhiệt của một số thiết bị dùng trong lĩnh vực công nghệ. Được cấu tạo từ nhiều tấm kim loại mỏng nhờ các gioăng cao su làm kín khít. Thỉnh thoảng chúng cũng được hàn kín nhờ mối hàn kim. Mục đích chính là để ngăn hai dòng đối lưu nóng và lạnh bên trong máy. Được biết hai dòng đối lưu chất lạnh và nóng này sẽ chạy xen kẽ giữa các tấm. Trong khi đó các tấm này được dập thành những rãnh để tạo nên dòng chảy cho hai lưu chất để đạt được sự trao đổi nhiệt lớn nhất.

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động chính của bộ trao đổi nhiệt này dựa vào cấu tạo từ các tấm kim loại mỏng, gasket, khung đỡ, bulong,... nhằm làm kín khít các khe rãnh để tạo thành các khe cho các dòng lưu chất đi qua.

Ưu điểm của dạng tấm so với các loại khác

Được xem là thiết bị trao đổi nhiệt thường được sử dụng nhất hiện nay, loại dạng tấm nổi bật với những ưu điểm sau:
 • Hệ số trao đổi nhiệt lớn nhờ dòng lưu chất chảy qua.
 • Bộ trao đổi nhiệt nhỏ gọn, dễ bảo dưỡng, lắp đặt và có giá thành thấp.
 • Dễ dàng thay đổi nhiệt lượng trao đổi nhờ thay đổi số lượng của các tấm đổi nhiệt.
 • Bạn có thể dễ dàng vệ sinh các tấm nhiệt bằng cách tháo tấm và khung.

Vật liệu thường dùng làm tấm trao đổi nhiệt

 • Tấm trao đổi nhiệt: SS316L, SMO254, SS304, SS316, SLX904, Nickel, Nickel Alloy, Hastelloy-C, Titanium, Titanium-Palladium, Hastelloy-B,...
 • Gasket: NBR, EPDM, HNBR, Viton, Teflon, Silicon
 • Áp suất thiết kế cực đại : 34kg/cm2
 • Nhiệt độ thiết kế : -30℃ ~ 210℃

Các loại bộ trao đổi nhiệt dạng ống

Bề mặt trao đổi nhiệt lớn giữa các môi chất nhờ các tấm nhiệt có bề mặt diện tích lớn. Điều này mang đến hiệu suất cao hơn khi so với các thiết bị trao đổi nhiệt thông thường.

Nhờ những đặc tính tiện lợi mà PHE ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn. Và bởi nhu cầu sử dụng ngày càng tăng, nhiều loại tấm khác nhau cũng ra đời nhằm phục vụ yêu cầu của từng đối tượng khách hàng. Một số loại thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm như sau:
 • Loại tấm đệm kín bằng gioăng (gasket)
 • Loại tấm hàn kín
 • Loại tấm bán hàn
 • Loại tấm khe hở rộng
 • Loại tấm lồng ống.
 • Loại xoắn ốc.

Một số loại thiết bị trao đổi nhiệt khác trên thị trường hiện nay

Mỗi loại thiết bị trao đổi nhiệt đều có những ưu nhược điểm riêng. Bên cạnh sự phổ biến của loại dạng tấm thì còn có một số thiết bị trao đổi nhiệt khác cũng được nhiều khách hàng lựa chọn.

Phân loại dựa theo cấu trúc

Một số loại thiết bị tiêu biểu như:
 • Dạng ống chùm (Shell & Tube Heat  Exchanger): gồm một bó ống có chất lỏng bên trong cần được làm nóng hoặc lạnh. Môi chất trao đổi nhiệt trong trường hợp này thường là dạng khí, dạng gas, hơi hoặc lỏng. Dòng chảy của loại ống chùm thường là chảy ngang, cùng chiều, hoặc chảy dòng xoắn ốc.
 • Dạng tấm (Plate type heat exchanger)
 • Dạng mặt phẳng sử dụng trong các ứng dụng trao đổi nhiệt như: khí - khí, khí - chất lỏng, hơi - khí.

Phân biệt dựa theo ứng dụng

Thiết bị trao đổi nhiệt thông thường sẽ trao đổi nhiệt giữa hai môi chất có nhiệt độ khác nhau. Nhưng trong một vài ứng dụng cùng một thiết bị nhưng lại được sử dụng để trao đổi nhiệt giữa nhiều môi chất.

Phân loại dựa theo bề mặt truyền nhiệt

Một số hình dáng phổ biến của loại bề mặt truyền nhiệt như:
 • Bề mặt nhẵn (bare tube).
 • Bề mặt có cánh (fined tube).
 • Bề mặt dạng tấm loại xương cá chevron.

Phân loại dựa theo kiểu dòng chảy

Trong trường hợp phân biệt thiết bị thì có ba loại như sau:
 • Loại 1 pass.
 • Double.
 • Multi section.

Thiết Bị Truyền Nhiệt Vỏ Ống

Bộ trao đổi nhiệt dạng ống lồng vỏ đây là hệ thống được sử dụng lâu đời nhất trong lĩnh vực trao đổi nhiệt, bao gồm một chùm nhiều ống được kết nối lại với nhau trên mặt sàn, sau đó được đưa vào trong vỏ ống hình trụ. Ngăn cách giữa hai môi chất với nhau Thường những lưu chất có tính ăn mòn cao hay độc hại với môi trường trong lòng ống, lưu chất còn lại sẽ di chuyển trong lòng vỏ. Việc bố trí và kết cấu mỗi bộ chùm ống khác nhau tạo nên nhiều dạng chảy : (1 pass) 1 dòng , 2 dòng (2 pass), 3 dòng (3 pass), 4 dòng (4 pass),…) cho nên có nhiều hình dáng ống lồng vỏ như: dạng thẳng, dạng chữ U,…

Gioăng cao su cho bộ trao đổi nhiệt

Gioăng sử dụng cho bộ trao đổi nhiệt dạng tấm như: cao su tự nhiên, cao su tổng hợp, cao su silicone, EPDM, NBR, Neoprene. EPDM là chất liệu chịu được các loại dung môi, axit loãng, hơi nước, kiềm loãng, làm việc được trong môi trường nhiệt ở độ cao ánh sáng mặt trời, tác động của tia ozon (có thể là hơi nước nóng lên tới 180 độ C) Kích thước của gioăng sẻ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm việc của sản phẩm

Gioang cao su cho bo trao đoi nhiet

Loại gasket sử dụng cho bộ trao đổi nhiệt dạng tấm PHE chịu được nhiệt tối đa 180 độ C. Nếu cao hơn, không sử dụng gioăng cao su - gasket mà sẽ chuyển sang bộ trao đổi nhiệt dạng tấm bán hàn Thiết bị trao đổi nhiệt đa dạng đáp ứng được nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau bảo trì thay thế phụ tùng gia nhiệt giải nhiệt cũng dể dàng. Dựa theo lưu lượng, yêu cầu nhiệt độ, các loại môi chất hoặc ứng dụng để lựa chọn thiết bị phù hợp. Trong đó nổi bật nhất đã được mkvalves.com giới thiệu và tổng hợp cấu tạo, vai trò và nguyên lý ở trên.

Hiển thị một kết quả duy nhất