TIÊU CHUẨN DIN

TIÊU CHUẨN DIN

  • ISO, ASTM, JIS… là tên gọi của những tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế và quốc gia. Các quy định về tiêu chuẩn hàng hóa, vật liệu ra đời nhằm đảm bảo an toàn về chất lượng, môi trường kinh doanh mang lại lợi ích cho các thành viên tham gia. DIN cũng là một trong số những tổ chức đó. DIN là gì? Tiêu chuẩn DIN là gì? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

I

DIN là gì?

DIN là tên viết tắt của Deutsches Institut für Normung e.V. – Viện Tiêu chuẩn Đức (Tiếng Đức là Deutsches Institut für Normung e.V). DIN là tổ chức quốc gia Đức về tiêu chuẩn hóa và cũng là thực thể thành viên ISO Đức.

DIN được ra đời như thế nào?

DIN được thành lập ngày 22/12/1917 với tên gọi ban đầu là “Uỷ ban Tiêu chuẩn của ngành công nghiệp Đức”.

Năm 1926 đã đổi tên lần đầu tiên thành “Ủy ban Tiêu chuẩn Đức” nhằm nhấn mạnh rằng các lĩnh vực làm việc của tổ chức không còn giới hạn trong ngành công nghiệp.

Tính đến nay, DIN đã là một Hiệp hội đã đăng ký Đức (e.V.) có trụ sở tại Berlin. Hơn nữa, tổ chức này hiện có khoảng 30.000 Tiêu chuẩn DIN, bao gồm gần như tất cả các lĩnh vực công nghệ hiện đại.

Tiêu chuẩn DIN là gì?

DIN ra đời với sứ mệnh xây dựng các định mức và tiêu chuẩn để hợp lý hóa, đảm bảo chất lượng, bảo vệ môi trường, an toàn và truyền thông trong công nghiệp; cũng như trong công nghệ, khoa học và chính phủ, và lĩnh vực công cộng.

Các tiêu chuẩn DIN cung cấp cho các công ty một cơ sở cho các kỳ vọng về chất lượng, an toàn nhằm

Giảm thiểu rủi ro

Phát triển thị trường

Thúc đẩy khả năng tương tác

Quyền lợi của các tổ chức thành viên DIN

Một thành viên của DIN có thể đóng vai trò tích cực trong việc xây dựng chính sách tiêu chuẩn hóa, đồng thợi có được lợi thế về các đặc quyền tài chính bảo hộ. Từ đó nâng cao vị thế của công ty.

Các thành viên thuộc DIN có nghĩa vụ thực thi các nguyên tắc tiêu chuẩn hóa về mặt tinh thần và tài chính. Tuy nhiên, từng thành viên cũng mang đến một loạt các lợi ích hữu hình.

Được nhận thông tin độc quyền về chính sách tiêu chuẩn và có thể tham gia bỏ phiếu tại hội nghị thường niên của thành viên.

Được mời tham dự các sự kiện cấp cao. DIN cũng cung cấp cơ sở để bạn trao đổi quan điểm và ý tưởng của mình với các công ty khác. Một thể loại sự kiện mới là “Tiếng nói của thành viên” cho phép thành viên cá nhân có cơ hội nói chuyện với Ban điều hành DIN.

Được quyền truy cập vào các hội thảo trên trực tuyến (webinar) miễn phí, cung cấp cho bạn kiến ​​thức có giá trị về tiêu chuẩn hóa.